‘น้องณดล-น้องณดา’ บ้านที่อเมริกา-ซีแอตเทิล

‘น้องณดล-น้องณดา’ บ้านที่อเมริกา-ซีแอตเทิล


ล่าสุด “พ่อบรู๊ค-แม่กบ” ได้พา “น้องณดา-น้องดล” บินลัดฟ้าไปพักผ่อนหย่อนใจที่ยุโรป เพราะช่วงนี้ รร. ปิดเทอมแล้ว แถมล่าสุดในอินสตาแกรมของ “กบ สุวนันท์” ก็ได้โพสต์ะรูปของทริปไปเที่ยวต่างประเทศถี่ๆ

เรียกว่าเด็กๆ มีความสุข แถมได้เห็นภาพคู่ของ “พ่อบรู๊ค-แม่กบ” อีกจึงไม่แปลกใจที่มีทัพแฟนคลับมากดไลค์แบบรัวๆ

เล่นละครก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้ชื่อว่าเป็น “นางเอกยอดนิยมเบอร์ 1 ของเมืองไทย” พอมีครอบครัวก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าเลี้ยงลูกได้เป็นอย่างดี มีความน่ารัก ฉลาดสมวัย

กบ สุวนันท์ อยู่ในวงการมาร่วม 30 ปี มีผลงานทั้ง หนัง ละคร พิธีกร งานเพลง งานโฆษณา เรียกว่าเป็นนักแสดงที่มีงานชุกมากที่สุดคนหนึ่ง

แต่พอถึงวันที่มีลูก เธอก็แทบจะหายไปจากวงการบันเทิง ถือว่าเป็นนักแสดงที่กลับมารับงานน้อยมากเมื่อเทียบกับคนอื่น แม้ว่าตอนนี้ลูกๆ จะค่อนข้างโตแล้วก็ตาม

สำหรับเรื่องนี้ กบ สุวนันท์บอกว่าเป็นความตั้งใจของเธอที่จะเลี้ยงลูกเอง เพราะเชื่อว่าแม่มีส่วนสำคัญต่อพัฒนาการของลูก

แล้วจากสิ่งที่ทำมาจนตอนนี้ลูกคนโตกำลังจะ 11 ขวบ คนที่สอง 7 ขวบครึ่งย่าง 8 ขวบ เธอก็รู้สึกว่าคุ้มค่ามากที่ได้ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

แม่ที่กล้าจะ “ขอโทษ” ลูก หลักการหนึ่งในการเลี้ยงลูกของกบ สุวนันท์คือ สิ่งไหนที่เธอเคยรู้สึกอึดอัดสมัยที่ตัวเองเป็นเด็กก็จะนำมาปรับใช้

อย่างเรา บางครั้งไม่กล้าบอกผู้ใหญ่ แต่กบอยากให้ลูกบอก เพราะกบว่ามันปลอดภัยที่สุด บอกได้แม้กระทั่งความสุข ความทุกข์

กบจะไม่เป็นคนที่เพอร์เฟกต์ ต้องถูกเสมอ กบผิดได้ ถ้าแม่ผิด อันนี้แม่ผิดยังไง แม่ทำไม่ดีกับหนูยังไง เราจะคุยกัน ถ้าแม่ผิดแม่ขอโทษ

เลี้ยงลูกยุคโซเชียล มีเดียต้อง “ใส่ใจ” ส่วนการเลี้ยงลูกในยุคโซเชียล มีเดียที่เป็นปัญหาสำหรับพ่อแม่ยุคนี้ ด้วยความที่ กบ สุวนันท์เลี้ยงดูลูกอย่างใกล้ชิด จึงให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องประโยชน์ และโทษของมัน

สำหรับข้อดีนั้น กบบอกว่า น้องณดา ลูกสาวคนโตวัย 11 ขวบ ตัดต่อคลิปได้เก่งจนเธอเองยังตกใจ ขณะที่ลูกชายคนเล็ก น้องณดล วัยยังไม่ถึง 8 ขวบดี

ชอบท่องโลกกว้างแล้วมาเล่าให้ฟัง มาถามแม่ว่ารู้ไหมประเทศไหนมีพื้นที่ใหญ่ที่สุด ประเทศไหนมีประชากรเยอะที่สุด ฯลฯ ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าเขามีความสุขในการเรียนรู้

อย่างการเล่น “ติ๊กต่อก” กบ สุวนันท์บอกว่าได้มีการคุยกันกับลูกสาวว่า ถ้าลูกจะลงอะไรเธอจะขอดูก่อน ซึ่งเป็นการ “ไก๊ด์” ไปด้วยในตัวว่าแบบไหนเหมาะสม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.